Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Ngày 3.6, tại Trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thảo luận một số nội dung quan trọng. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh...

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Uỷ ban bầu cử tỉnh đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo báo cáo, cuộc bầu cử đã được Uỷ ban bầu cử các cấp triển khai đúng các bước theo quy trình, hướng dẫn của cấp trên, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, bầu đủ số đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần; đối với cấp xã, số đại biểu HĐND bầu được 4.005 đại biểu/4074 đại biểu được ấn định bầu…


Tiếp theo, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Đối với các địa phương có ca bệnh, thực hiện khẩn cấp việc khoanh vùng, rà soát, truy vết cách ly theo dõi sức khoẻ các trường hợp liên quan, tổ chức xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2; quyết liệt triển khai các biện pháp dập dịch; tổ chức giãn cách xã hội; dừng các hoạt động tập trung đông người và các dịch vụ không thiết yếu… Do đó, tỉnh Hưng Yên đã khống chế được dịch Covid-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Tính đến ngày 3.6, tỉnh Hưng Yên đã có 7 ngày không xuất hiện ca bệnh mới…


Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua với các biện pháp khẩn trương, quyết liệt từ tỉnh đến cơ sở nên tỉnh đã khống chế và kiểm soát được tình hình dịch Covid-19. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước vẫn rất phức tạp, do đó, các cấp, các ngành trong tỉnh không được chủ quan, lơ là; tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt như ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của tỉnh. Việc rà soát, truy vết để kịp thời cách ly các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19, người trở về từ vùng có dịch cần tiếp tục được đặc biệt chú trọng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo sát sao công tác phòng, chống dịch, tuyên truyền để người dân thực hiện tốt khuyến cáo 5K; tích cực tham gia ủng hộ nguồn lực để tỉnh triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19…


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và việc phối hợp triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành các cấp trong tỉnh. Nhờ đó, cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp. Thời gian tới, Uỷ ban bầu cử tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc giải quyết các ý kiến, đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến kết quả bầu cử. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Ngay sau thời gian công bố kết quả bầu cử và danh sách người trúng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND tỉnh và HĐND cấp huyện, cấp xã sẽ tiến hành kỳ họp thứ nhất. Đây là kỳ họp rất quan trọng. Kỳ họp vừa xem xét, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm vừa quyết định một số nội dung, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021. Đồng thời, tại kỳ họp, HĐND tỉnh và HĐND cấp huyện, cấp xã sẽ tiến hành thực hiện quy trình bầu cử các chức danh ở cùng cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo luật định. Do đó, việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất cần được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực, tinh thần trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp và cả hệ thống chính trị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai cuộc bầu cử và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cuộc bầu cử đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, thu hút được trên 98% cử tri tham gia bỏ phiếu. Bên cạnh đó, việc ứng phó với tình hình dịch Covid-19 được thực hiện chủ động, tích cực. Tỉnh đã chỉ đạo các địa phương xây dựng và thực hiện phương án bầu cử ở những địa bàn có dịch. Đồng thời, có những biện pháp hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua đó, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng như thúc đẩy phát triển sản xuất ở các doanh nghiệp. Đến thời điểm hiện nay, tỉnh đang thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.


Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị tập thể Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các biện pháp phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay. Trước mắt Uỷ ban bầu cử tỉnh cần chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp (nếu có); lực lượng công an tiếp tục nắm tình hình để có biện pháp bảo đảm ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khoá XVII. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cần được đặc biệt chú trọng, không được chủ quan lơ là; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần, tạo nguồn lực để tỉnh thực hiện công tác phòng, chống dịch…


Phương Minh/Baohungyen.vn

 

 


Bài viết khác

• Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng (18/06/2021)

• Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 (17/06/2021)

• Quán triệt chuyên đề học tập và làm theo Bác về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc (12/06/2021)

• Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng dự khánh thành và trao nhà Đại đoàn kết tại huyện Khoái Châu và thị xã Mỹ Hào (11/06/2021)

• Ông Đỗ Tiến Sỹ giữ chức Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (10/06/2021)

• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8 (05/06/2021)


Các bài mới nhất

• Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến ca mắc Covid-19 tại huyện Yên Mỹ (21/06/2021)

• Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2021 – 2026 (18/06/2021)

• Bài phát biểu của đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị Phát động đợt cao điểm “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” (18/06/2021)

• Khoái Châu: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (17/06/2021)

• Các huyện Kim Động, Văn Lâm: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (16/06/2021)

• Danh sách 7 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh Hưng Yên (11/06/2021)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay346 Hôm qua2,124 Tuần này10,304 Tuần trước16,768 Tháng này63,324 Tháng trước75,669