Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid–19

Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid–19

Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid–19

Ngày 26.4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Công văn số 242-CV/TU về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nội dung như sau:


Hiện nay, trên thế giới, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến rất phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước có chung đường biên giới với nước ta, nhất là ở biên giới Tây - Nam dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng. Nước ta nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng tuy đã kiểm soát tốt dịch bệnh, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực. Trong khi đó tại nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương và người dân đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Để duy trì vững chắc thành quả của tỉnh Hưng Yên trong phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong những ngày lễ lớn sắp tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu: 


1- Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23.4.2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. 


2- Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch tại địa phương, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn. 


3- Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường cảnh giác, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc, có vi phạm trong phòng, chống dịch. Trường hợp phát hiện ca bệnh, phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc men cho tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn. Khẩn trương thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26.2.2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc - xin phòng Covid-19, có kế hoạch phân bổ và tổ chức tiêm vắc - xin phù hợp với diễn biến tình hình dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để vắc - xin quá hạn. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo quy định. Tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh, đặc biệt là nhập cảnh trái phép và người dân của tỉnh trở về từ vùng có dịch; trở về từ các tỉnh tiếp giáp với các nước có dịch, đặc biệt là phía Tây - Nam để có phương án xử lý phòng, chống dịch theo quy định. Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng. 


4- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền, cung cấp các thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời cho nhân dân về diễn biến tình hình dịch bệnh. 


5- Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng tiếp tục tăng cường phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phải xác định “chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nắm tình hình triển khai thực hiện và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả thực hiện công văn này. 

 


Bài viết khác

• Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tặng quà nhân dân đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội tại huyện Khoái Châu (13/05/2021)

• 8.580 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 (13/05/2021)

• Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (10/05/2021)

• Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tiêm vắc xin phòng Covid-19 (07/05/2021)

• Yên Mỹ: Phong tỏa Công ty TNHH may mặc Châu Á để phòng, chống dịch Covid-19 (07/05/2021)

• Giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thị xã Mỹ Hào (07/05/2021)


Các bài mới nhất

• Các phương án phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử (13/05/2021)

• Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIItiếp xúc cử tri để vận động bầu cử (13/05/2021)

• Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử (12/05/2021)

• Kim Động: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ (12/05/2021)

• Phát huy hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Kim Động (05/04/2021)

• Hiệu quả xây dựng Chi đoàn mạnh ở thôn công giáo Đức Ninh (13/05/2021)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay1,345 Hôm qua2,177 Tuần này10,719 Tuần trước14,059 Tháng này40,206 Tháng trước66,271