Nữ Bí thư Chị bộ, Trưởng thôn làm Dân vận khéo

Nữ Bí thư Chị bộ, Trưởng thôn làm Dân vận khéo

Nữ Bí thư Chị bộ, Trưởng thôn làm Dân vận khéo

Ở thôn Yên Thổ, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, bà Phạm Thị Thuý (sinh năm1960) được nhiều người quý mến gọi vui là “người không thể thay thế”. Là phụ nữ giữ cương vị Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ Dân vận thôn Yên Thổ, là nữ cán bộ đảng viên được dân tín nhiệm nhiều nhất…Năm nay 60 tuổi, bà Thúy đã có thâm niên nhiều năm tham gia công tác ở địa phương. Với cương vị công tác của mình là người đứng đầu của thôn bà luôn cùng Tổ Dân vận và các ngành đoàn thể trong thôn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo và chỉ đạo, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện, của xã gắn với công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của Chi Bộ thôn, đặc biệt là Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Ngoài ra trong với vai trò là người người đứng đầu trong thôn bà Phạm Thị Thúy luôn trăn trở làm thế nào để đời sống kinh tế của người dân trong thôn luôn được phát triển, thôn Yên Thổ sẽ sớm đạt và hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới. Khi xã Nghĩa Hiệp thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thôn Yên Thổ đã gặp phải không ít những khó khăn. Bà đã cùng cấp ủy, chính quyền đưa ra nhiều hình thực tuyên truyền như: đến từng nhà, tuyên truyền, vận động; tuyên truyền thông qua các buổi họp thôn, tuyên truyền trên đài phát thanh của thôn…nhờ đó mà người dân trong thôn đã hiểu và nêu cao trách nhiệm của mình trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Quá trình vận động người dân không hề dễ dàng, thậm chí có người còn phản đối bằng những lời lẽ vô cùng khó nghe. Khối lượng công việc lớn, để huy động người dân tin tưởng, cùng vào cuộc, bà Thúy đã cùng cấp ủy, chính quyền, lực lượng đoàn thể đẩy mạnh công tác vận động. Tất thảy mọi việc từ ủng hộ vật chất, công sức bà đều xung phong đi đầu, bà đã đồng hành cùng nhân dân thôn Yên Thổ hoàn thành nhiều chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Trung ương và tỉnh phát động. Từ cách làm “Dận vậ khéo” của bà Phạm Thi Thúy, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ Dân vận thôn Yên Thổ, Nhân dân trong thôn đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và chỉ trong một thời gian ngắn đã có 62 hộ dân hiến 1000m2 đất, đóng góp hàng 100 triệu đồng và nhiều ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn, đường làng, ngõ xóm góp phần xây dựng thôn xóm mình khang trang hơn. Để hôm nay, khắp nơi ở thôn Yên Thổ đều là những con đường bê tông sạch sẽ, từ trục chính đến các đường xương cá, ngõ ngách.

Là người luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc và luôn bám sát cơ sở để kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của người dân cũng như phổ biến những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với bà con. Nhờ đó mà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Phạm Thị Thúy đã tạo được mối quan hệ gắn bó mật thiết với người dân, nhất là bà con thôn Yên Thổ và luôn được bà con quý mến, tin yêu. Không chỉ là người Bí thư, Trưởng thôn có trách nhiệm, bà Thúy còn tích cực phát động thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong thôn. Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội việc và nhân dân trong thực hiện xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn. Đến nay thôn đã xây dựng được mô hình “Dân vận khéo” về  xóm tự quản tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đến nay đã xây dựng được 7 xóm tự quản tham gia giữ gìn an ninh trật tự của thôn Yên Thổ.

Ngoài ra bà đã cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các nghành đoàn thể  trong thôn tuyên truyền cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh xã hội, tính đến hết tháng 6 năm 2020, tổng thu ngâ sách đạt trên 51 tỷ đồng, tăng trưởng kinh tế tăng 30%, thu nhập bình quân đầu người 33 triệu đồng/người/năm. Trong đó giá trị thu từ nông nghiệp 11.212.369.000đ, tiểu thủ công nghiệp15.980.225.000đ, Thương mại dịch vụ và thu khác 24.656.267.000đ, Lương thực bình quân đầu người/ năm: 550 kg tăng 16 kg so với kế hoạch.

Trong năm 2019 thôn có 430/448 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá đạt 90%, có 33 gia đình đạt Danh hiệu ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền cấp tỉnh. Các cháu 5 tuổi được đi học đạt 100%, các cháu học tiểu học, THCS đảm bảo 100% đến trường đầy đủ không có cháu nào bỏ học. Vận động các dòng họ xây dựng quỹ khuyến học để động viên, khen thưởng các cháu có thành tich học tập. Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình cũng được bà quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, bà thường xuyên cùng các ban ngành đoàn thể trong thôn vận động “ Mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh 2 con” tỷ lệ dân số hàng năm kiểm soát ở mức 1%. Hằng năm vận động thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc đạt 100% chỉ tiêu giao. Công tác hoà giải được thực hiện kịp thời, các vụ việc xảy ra cơ bản được hoà giải thành công, không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.Với lòng nhiệt tình, trách nhiệm, bà Thúy đã góp phần tích cực cùng chính quyền địa phương vận động người dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Năm 2017 bà được tặng Bằng khen của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên.

 

Trần Thanh


Bài viết khác

• Một Trưởng khối Dân vận tiêu biểu (17/06/2021)

• Người giáo viên gương mẫu, tận tụy, yêu nghề (03/11/2020)

• Sở Y tế tỉnh Hưng Yên “Dân vận khéo” trong thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế và nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân (13/07/2020)

• Kết quả công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi (21/02/2020)

• Một Trưởng khối Dân vận tiêu biểu (18/02/2020)

• Hiệu quả từ phong trào thi đua “Dân vận khéo” tại huyện Văn Giang (17/01/2020)


Các bài mới nhất

• Hưng Yên: Khẩn trương khắc phục ảnh hưởng của hậu quả mưa úng (26/09/2021)

• Hưng Yên dự họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (25/09/2021)

• Ban Dân vận Tỉnh ủy - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Triển khai nhiệm vụ công tác Dân vận, Mặt trận Tổ quốcqúy 4 năm 2021 (24/09/2021)

• Hưng Yên: Nhiều địa phương, đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện (23/09/2021)

• Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát việc sáp nhập các thôn, tổ dân phố (22/09/2021)

• Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội và công tác xã hội tỉnh (20/09/2021)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay822 Hôm qua1,520 Tuần này3,445 Tuần trước11,376 Tháng này58,013 Tháng trước62,455