Người giáo viên gương mẫu, tận tụy, yêu nghề

Người giáo viên gương mẫu, tận tụy, yêu nghề

Người giáo viên gương mẫu, tận tụy, yêu nghề

Trong phong trào tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cô Nguyễn Thị Minh - giáo viên Tổ trưởng Tổ 5 tuổi, Trường Mầm non Lạc Đạo, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến. 

Bản thân cô luôn nêu cao tinh thần học tập và tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo”. Sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của trường phân công. Gương mẫu đi đầu trong các phong trào trường, phong trào của tổ, của lớp để góp phần xây dựng Trường mầm non Lạc Đạo ngày càng vững mạnh. Cô đã phối hợp tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến lớp; hằng năm, cô đã huy động trẻ tới lớp vượt mức so với kế hoạch được giao và phụ huynh cho trẻ ăn bán trú tại trường đạt tỉ lệ 100%, tỉ lệ chuyên chăm đạt 99%. Thực hiện tốt phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, cô đã không ngừng thiết kế, đổi mới các hoạt động, các giờ dạy theo hướng mở, nhằm phát huy vai trò, tính tích cực chủ động cho trẻ, vì thế các giờ học của lớp luôn sôi nổi, sáng tạo, trẻ hứng thú hăng say tham gia các hoạt động. Ngoài ra, cô còn ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, sưu tầm tìm ra những hình ảnh đẹp, phù hợp với chủ đề nên lôi cuốn, hấp dẫn với trẻ.

Trong những năm qua, cô đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của lớp luôn được Ban giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp đánh giá cao; lớp do cô quản lý luôn được chọn làm điểm trong các chuyên đề của trường và được bình xét là lớp xuất sắc. Trong năm học 2019 - 2020, cô được Ban giám hiệu và đồng nghiệp tiếp tục tin tưởng tín nhiệm cô làm tổ trưởng tổ 5 tuổi. Cô đã nỗ lực học hỏi trong công tác điều hành chuyên môn và phong trào của tổ, phối kết hợp với giáo viên tổ 5 tuổi hoàn thành tốt nhiệm vụ phân công của trường nên năm học 2019 - 2020 tổ 5 tuổi đạt được những thành tích đáng kể như: Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi và đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường kết quả 100% các giáo viên tham gia đều đạt giáo viên giỏi, các tiết dạy, các hoạt động được đánh giá cao; đồ dùng dự thi của giáo viên sáng tạo được Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao và khen ngợi; 05 giáo viên được xếp loại xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 100% giáo viên tổ 5 tuổi hưởng ứng tích cực chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và áp dụng tích cực phương pháp giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”.

Là Chủ tịch công đoàn, cô tích cực tham mưu Ban Chấp hành nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc tọa đàm tới đoàn viên công đoàn; phối hợp bộ phận nữ công nhà trường xây dựng các chuyên đề thiết thực, gần gũi với giáo viên để nâng cao trình độ, hiểu biết và tuyên truyền về phẩm chất đạo đức của nhà trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Thường xuyên quan tâm, lắng nghe ý kiến của giáo viên, tổ chức thăm hỏi những dịp hiếu, hỷ của gia đình. Trên tinh thần đoàn kết cao của tổ chức công đoàn, công đoàn Trường Mầm non Lạc Đạo đã nhận được một số thành tích đáng tự hào và được cấp trên khen thưởng.

Lê Hằng


Bài viết khác

• Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2022 (30/09/2022)

• Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thi “Dân vận khéo”năm 2022 (08/10/2022)

• Ban Chỉ đạo về thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện Phù Cừ kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022 (13/05/2022)

• Xã Hồng Nam phát huy các giá trị văn hóa trong tiến trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (10/03/2022)

• Phát huy vai trò công tác “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Hải Triều (16/12/2021)

• Phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên (10/11/2021)


Các bài mới nhất

• Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XIII (05/12/2022)

• Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX (03/12/2022)

• Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao Quyết định Tân Giám đốc Sở xây dựng cho đồng chí Cao Quang Hưng, nguyên Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy (05/12/2022)

• Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai mô hình chính quyền phục vụ nhân dân (02/12/2022)

• Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khảo sát thực địa Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội đoạn qua địa bàn tỉnh (25/11/2022)

• Học tập, quán triệt các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (24/11/2022)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay1,081 Hôm qua4,346 Tuần này23,389 Tuần trước27,503 Tháng này130,702 Tháng trước349,573