Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động lần thứ III

Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động lần thứ III

Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu  chăm lo tốt cho người lao động lần thứ III

Chiều ngày 13/10, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động lần thứ III, năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh và các doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động.

Các đại biểu dự hội nghị

Hưng Yên hiện có trên 13.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó có gần 80% đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho trên 300 nghìn lao động. Đa số các doanh nghiệp trong tỉnh bảo đảm đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động như việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh lao động; thu nhập bình quân của người lao động từ 5 đến 6 triệu đồng/người/tháng. Nhiều doanh nghiệp có mức lương, thưởng cao như: Cty Cổ phần Tiên Hưng, Cty Cổ phần May Hưng Long, Cty TNHH Hanesbrands Việt Nam, Cty TNHH Điện tử Canon Việt Nam, Cty TNHH Takaghi Việt Nam… Một số doanh nghiệp xây nhà trẻ mẫu giáo, nhà ở cho công nhân lao động như: Tổng Công ty May Hưng Yên, Cty Trung Sơn... Bên cạnh đó, các doanh nghiệp luôn dành kinh phí sắm sửa trang thiết bị máy móc, nâng cao trình độ tay nghề của công nhân lao động nhằm giảm giờ làm, tăng năng suất lao động đáp ứng yêu cầu của công nghiệp 4.0… Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, trong nhiều năm qua, các cấp công đoàn cùng với doanh nghiệp còn khuyến khích công nhân lao động có sáng kiến cải tiến máy móc thiết bị, điều kiện lao động góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như tạo môi trường lao động tốt hơn cho người lao động, các doanh nghiệp đã phối hợp cùng công đoàn cơ sở phát động phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo". Kết quả, từ đầu năm 2019 đến nay, có 12.700 sáng kiến của công nhân lao động được doanh nghiệp ra quyết định công nhận làm lợi cho doanh nghiệp gần 135 tỉ đồng. Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát động, đã có 3.245 CNVCLĐ tham gia, có 1.735 sáng kiến được Ban Tổ chức Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” thông qua...

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động; thực hiện tốt các chế độ, chính sách, tạo điều kiện cho người lao động nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, chuyên môn, nghiệp vụ… Dựa trên 11 tiêu chí, LĐLĐ tỉnh đã xét chọn 80 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động. Đây là những doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách, pháp luật lao động, Luật Công đoàn, chăm lo tốt đời sống, việc làm cho người lao động, xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có sự nỗ lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vươn lên khẳng định được thương hiệu và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, vai trò, sự đồng hành của tổ chức công đoàn đối với doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho người lao động, nhất là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương 80 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động được vinh danh. Đồng thời nhấn mạnh: Tỉnh luôn sẵn sàng, đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhất là khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gây ra; tạo điều kiện thuận lợi để không bị gián đoạn, đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh, từng bước đổi mới công nghệ để tăng năng suất lao động, tăng lợi nhuận, nâng cao năng lực cạnh tranh; tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ, thực hiện tốt nghĩa vụ theo quy định đối với người lao động; tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị tốt phương án “3 tại chỗ”, đồng thời triển khai các hoạt động để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững. Đối với LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở chủ động đồng hành với doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang lại lợi ích cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn; đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, vận động đoàn viên, người lao động ra sức thi đua vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp được biểu dương khen thưởng

Tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Thanh Tuyết... đã trao cúp và bằng khen cho 80 doanh nghiệp tiêu biểu (trong đó, 50 doanh nghiệp tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 30 doanh nghiệp được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen) có thành tích xuất sắc, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Đào Thị Thu


Bài viết khác

• Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022 (17/01/2022)

• Văn Lâm đánh giá công tác Mặt trận năm 2021 (12/01/2022)

• Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ bẩy, khoá XV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 (08/01/2022)

• Phụ nữ xã Đặng Lễ chung tay xây dựng nông thôn mới (22/11/2021)

• Thông cáo báo chí về tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Hưng Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 (14/10/2021)

• Hội nghị giao ban công tác mặt trận quý III năm 2021 (15/10/2021)


Các bài mới nhất

• Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh thăm, tặng quà các chức sắc Phật giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (25/01/2022)

• Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng thăm và chúc tết tại tỉnh Hưng Yên (21/01/2022)

• Đoàn công tác của Toà giáo phận Thái Bình đến thăm và chúc Tết cổ truyền dân tộc năm 2022 Ban Dân vận Tỉnh uỷ (20/01/2022)

• Thị ủy Mỹ Hào: Triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 (16/01/2022)

• Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (15/01/2022)

• Yên Mỹ tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 (17/01/2022)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay229 Hôm qua1,103 Tuần này5,660 Tuần trước12,038 Tháng này77,812 Tháng trước1