Hội Phụ nữ các cấp tích cực hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Hội Phụ nữ các cấp tích cực hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Hội Phụ nữ các cấp tích cực hỗ trợ hội viên phụ nữ  có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương, hỗ trợ tiền, gạo, sinh kế, cho vay vốn ưu đãi, dạy nghề và tạo việc làm… là những hoạt động thiết thực được hội liên hiệp phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh triển khai nhằm tiếp thêm nghị lực để phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 

 

Bà Cao Thị Say, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Xâm Hồng, xã Thắng Lợi (Văn Giang) thuộc diện hộ nghèo vừa được Hội LHPN tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương. Chia sẻ với chúng tôi, bà Say không giấu được xúc động: Những năm trước, tôi phải sống trong ngôi nhà xuống cấp, nhưng gia cảnh khó khăn nên không dám nghĩ đến việc xây nhà mới. Biết được hoàn cảnh của gia đình, cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tôi 80 triệu đồng để xây nhà. Ngoài ra, Hội LHPN huyện, xã còn vận động hội viên, phụ nữ hỗ trợ gia đình vật liệu xây dựng, giúp ngày công lao động. Ngày chuyển về nhà mới, gia đình tôi còn được hội viên, phụ nữ tặng những đồ dùng gia đình thiết yếu. Tôi rất xúc động và biết ơn sự hỗ trợ giúp đỡ trên của các tổ chức, cá nhân thời gian qua.


 Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, năm 2018, Hội LHPN xã Song Mai (Kim Động) cho ra đời mô hình “Hũ gạo tình thương”. Mô hình nhanh chóng được triển khai sâu rộng tới các chi hội với mục đích giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa và trợ giúp những gia đình không may gặp hoạn nạn, có việc đột xuất cần sự giúp đỡ. Hội LHPN xã tuyên truyền, vận động các hội viên, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Ai có gạo thì ủng hộ gạo, ai có tiền thì ủng hộ tiền tùy vào tấm lòng của mỗi người. “Hũ gạo tình thương” như một sợi dây kết nối những tấm lòng thơm thảo của hội viên lại với nhau. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng hạt gạo nghĩa tình đó lại rất quý giá đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chồng bị bệnh nặng, một mình nuôi 3 con nhỏ, công việc không ổn định nên mỗi hạt gạo mà chị Đoàn Thị Hải nhận được hằng tháng từ Hội LHPN xã quý hơn bao giờ hết. Chị Hải nghẹn ngào chia sẻ: Nhận được gạo hỗ trợ từ “hũ gạo tình thương”, tôi mừng lắm. Món quà này đã giúp gia đình tôi bớt được phần nào chi phí sinh hoạt hàng tháng và tiếp thêm nghị lực để gia đình tôi vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 


Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và Hội LHPN cơ sở trong toàn tỉnh hướng dẫn bình xét đối tượng vay vốn và rà soát, đánh giá, lập danh sách phụ nữ thuộc hộ nghèo, sau đó tập trung tư vấn các nguồn vốn tín dụng chính sách hỗ trợ phù hợp theo nhu cầu và năng lực từng hội viên. Đồng thời, các cấp hội trên địa bàn tỉnh đã thành lập và duy trì có hiệu quả mô hình “Hũ gạo tình thương”, mô hình nuôi lợn tiết kiệm, mô hình phế liệu sạch; Địa chỉ nhân ái, địa chỉ tiếp nhận vật dụng gia đình, mô hình hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2021, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã trao hỗ trợ cho 2 gia đình hội viên khó khăn xây nhà “Mái ấm tình thương “trị giá 160 triệu đồng. Các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ toàn tỉnh tặng 150 suất quà cho trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; vận động 462 hội viên, phụ nữ có điều kiên giúp 318 lượt phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; trao hỗ trợ sinh kế cho 20 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. 


Đồng chí Doãn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Việc góp gạo, góp tiền, xây nhà, hỗ trợ vốn vay, sinh kế, tặng quà giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành việc làm thường xuyên của các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Vượt lên những giá trị vật chất, giá trị tinh thần đọng lại từ hoạt động hỗ trợ nghĩa tình đã tiếp thêm nghị lực để các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thêm tin yêu vào cuộc sống. Thời gian tới, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động hỗ trợ chị em phụ nữ nghèo trong việc cải thiện cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, tăng cường vận động các nguồn lực hỗ trợ từ các nhà hảo tâm nhằm khích lệ chị em phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn, thi đua lao động sản xuất và tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương, nhân lên tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng. 


Phương Thảo


Bài viết khác

• Tổng kết phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021 (30/08/2021)

• Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận 1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (26/08/2021)

• Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Nông dân các cấp (17/08/2021)

• Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (16/08/2021)

• Tuổi trẻ Hưng Yên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ (27/07/2021)

• Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm (14/07/2021)


Các bài mới nhất

• Hưng Yên: Khẩn trương khắc phục ảnh hưởng của hậu quả mưa úng (26/09/2021)

• Hưng Yên dự họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (25/09/2021)

• Ban Dân vận Tỉnh ủy - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Triển khai nhiệm vụ công tác Dân vận, Mặt trận Tổ quốcqúy 4 năm 2021 (24/09/2021)

• Hưng Yên: Nhiều địa phương, đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện (23/09/2021)

• Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát việc sáp nhập các thôn, tổ dân phố (22/09/2021)

• Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội và công tác xã hội tỉnh (20/09/2021)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay949 Hôm qua1,520 Tuần này3,572 Tuần trước11,376 Tháng này58,140 Tháng trước62,455