Hội nghị triển khai các văn bản mới năm 2019, 2020 của Đảng liên quan đến công tác dân vận khu vực Đồng bằng sông Hồng

Hội nghị triển khai các văn bản mới năm 2019, 2020 của Đảng liên quan đến công tác dân vận khu vực Đồng bằng sông Hồng

Hội nghị triển khai các văn bản mới năm 2019, 2020 của Đảng liên quan đến công tác dân vận khu vực Đồng bằng sông Hồng

Ngày 3.6, tại Trụ sở Tỉnh ủy Hưng Yên, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản mới năm 2019, 2020 của Đảng về công tác dân vận khu vực Đồng bằng sông Hồng. Chủ trì Hội nghị Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Dự có đồng chí  Đỗ Tiến Sỹ, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên; đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên; cùng dự có lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, thường trực các tỉnh ủy, thành ủy và Trưởng ban dân vận của 13 tỉnh, thành phố, gồm: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hưng Yên.

Tại hội nghị, Ban Dân vận Trung ương đã triển khai các văn bản mới của Đảng về công tác dân vận gồm: Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật, Thông báo số 158-TB/TW ngày 2/1/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Kết luận số 102-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XI về hội quần chúng trong tình hình mới, Thông báo số 160-TB/TW, ngày 15/1/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Kết luận số 62-KL/TW ngày 8/12/2009 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội, Quy định số 213-QĐ/TW ngày 2/1/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú, Kết luận số 65-KL/TW, ngày 30/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp các ý kiến từ thực tiễn như: phát triển đảng, đoàn trong các doanh nghiệp, tổ chức tư nhân; các chính sách đối với người nghèo, người khuyết tật; việc phát triển các nhóm hội; sự tham gia của các ngành trong hệ thống dân vận đối với phát triển kinh tế - xã hội... cơ sở nhằm sớm đưa các chủ trương, chính sách mới của Đảng về công tác dân vận đi vào cuộc sống.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua, đồng thời khẳng định những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ từ công tác dân vận và đội ngũ cán bộ dân vận các cấp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể của tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục chỉ đạo, tăng cường đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận; thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước khác góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh việc ban hành các văn bản mới của Đảng về công tác dân vận có ý nghĩa quan trọng, là điều kiện thuận lợi để cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận. Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định, các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã nghiêm túc triển khai các văn bản của Đảng. Các tỉnh cần có các giải pháp cụ thể để văn bản của Đảng thực sự đi vào cuộc sống sao cho sát thực hơn, kịp thời hơn; tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo cơ chế Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ trong mối quan hệ chặt chẽ, mật thiết. Trong đó, mặt trận Tổ quốc các cấp thay mặt nhân dân thực hiện giám sát, đồng thời, bao quát các hội đoàn thể, các tổ chức xã hội đặc thù; tập hợp các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ trí thức, khoa học... tạo thành một khối thống nhất, mạnh mẽ.

Đồng chí Trương Thị Mai lưu ý các địa phương cần có giải pháp trước những thách thức như tình trạng dân số già, thiếu vốn và ngồn nhân lực lao động; tạo đột phá về khoa học công nghê, đổi mới sáng tạo, xây dựng văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam; tăng trưởng không dựa vào tài nguyên và lao động giá rẻ, dựa vào khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Về các chính sách an sinh xã hội, các địa phươg cần quan tâm đến nhóm người yếu thế trong xã hội như người nghèo, khuyết tật, trẻ em.. theo phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau". Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị  xã hội cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các văn bản mới của Đảng về công tác dân vận để cán bộ, đảng viên và nhân dân biết, tham gia thực hiện. Chú trọng đổi mới phương thức công tác làm dân vận ở các cấp; tăng cường đối thoại, xử lý kịp thời những vấn đề nhạy cảm. Tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân...


Xuân Cường


Bài viết khác

• Ban Dân vận Trung ương chung tay phòng, chống dịch COVID 19 (13/04/2020)

• Phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW (17/02/2020)

• Đồng chí Trương Thị Mai thăm, tặng quà các bệnh nhân, bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện K (20/01/2020)

• Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà Tết người nghèo tại Hưng Yên (16/01/2020)

• Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao quà Tết tại Lâm Đồng (13/01/2020)

• Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019 (09/01/2020)


Các bài mới nhất

• Hội nghị trực tuyến công tác dân vận trong hoạt động hòa giải (14/07/2020)

• Hưng Yên: Giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp (13/07/2020)

• Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Yên Mỹ nhiệm kỳ 2020 – 2025 (12/07/2020)

• Bế mạc Kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa XVI (10/07/2020)

• HĐND tỉnh Hưng Yên nhất trí chủ trương triển khai dự án Khu đô thị Đại An có quy mô khoảng 293,96 ha (10/07/2020)

• Tập trung khắc phục những khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 (09/07/2020)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Phạm Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay700 Hôm qua1147 Tuần này2426 Tuần trước3480 Tháng này7318 Tháng trước12384