Hân hoan chào đón năm học mới

Hân hoan chào đón năm học mới

Hân hoan chào đón năm học mới

Hòa chung không khí tươi vui đón chào năm học mới trên mọi miền Tổ quốc, sáng ngày 5.9, trên 360 nghìn học sinh tỉnh Hưng Yên nô nức chào đón năm học mới 2022-2023. Tiếng trống khai trường thúc giục các thầy giáo, cô giáo và học sinh bước vào một năm học mới với niềm phấn khởi, kỳ vọng thành công mới.


Chưa khi nào thầy, cô, học sinh lại cảm thấy nhớ trường, nhớ lớp đến vậy. Bởi lẽ trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, 2 năm học vừa qua, việc dạy và học của các nhà trường bị gián đoạn. Vì thế, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn (Ân Thi) không giấu được niềm vui, hạnh phúc khi trang trí sân khấu, trường lớp để chuẩn bị lễ khai giảng năm học 2022-2023. Thầy giáo Nguyễn Đức Thắng, Hiệu trưởng trường chia sẻ: Sau 2 năm việc dạy và học bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, năm nay, nhà trường chuẩn bị rất chu đáo lễ khai giảng năm học mới nhằm tạo không khí hân hoan cho các thầy, cô giáo và học sinh ngay từ những ngày đầu tựu trường. Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ngắn gọn nhưng sẽ nêu bật được ý nghĩa của ngày khai trường, tạo nguồn hứng khởi, năng lượng và để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi học sinh. Năm học 2022-2023, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành mục tiêu dạy và học, đặc biệt là thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10 ngay từ năm đầu triển khai.

Học sinh Trường tiểu học Xuân Quan (Văn Giang) chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2022-2023


Tại Trường tiểu học Nguyên Hòa (Phù Cừ), vào những ngày đầu tháng 9, không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị cho ngày khai giảng đang ngập tràn trên từng khuôn mặt mỗi học sinh và các thầy, cô giáo. Quanh trường, mùi vôi còn phảng phất, những chậu hoa, cây cảnh, tranh ảnh đang được chọn vị trí thích hợp để treo lên chuẩn bị cho một ngày khai giảng tràn đầy niềm vui và ý nghĩa. Em Trần Thị Hồng Thắm, học sinh lớp 5A chia sẻ: Năm nay, em được học trong phòng học mới, rất rộng rãi, có bàn ghế mới. Em rất vui và hạnh phúc khi cùng các bạn trang trí phòng học thật đẹp để đón chào năm học mới. Được biết, đầu tháng 8.2022, Trường tiểu học Nguyên Hòa được bàn giao và đưa vào sử dụng một dãy nhà 3 tầng gồm 9 phòng học và 1 nhà đa năng với kinh phí xây dựng trên 20 tỷ đồng. Cơ sở vật chất trường, lớp khang trang, hiện đại là nguồn cổ vũ, động viên thầy và trò nhà trường quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học mới.


Trong những ngày này, chúng tôi cảm nhận được tinh thần hồ hởi, tràn đầy niềm hy vọng của thầy giáo, cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh về năm học mới. Những ngày đầu năm học, các thành viên trong gia đình anh Nguyễn Đức Cường ở xã Đông Tảo (Khoái Châu) đã chủ động chuẩn bị đồ dùng học tập cho bé Đức Anh vào lớp 1. Anh Cường tâm sự: Một chút lo lắng khi con bắt đầu vào môi trường học tập mới nhưng tôi tin rằng, với sự chuẩn bị tâm lý cho con, cùng con đi mua sắm đồ dùng học tập, chuẩn bị góc học tập ở nhà và sự yêu thương của cô giáo sẽ giúp con tự tin khi đến trường. 

Học sinh Trường tiểu học Tống Trân (Phù Cừ) sẵn sàng cho năm học mới


Những ngày trước khai giảng, em Trần Thùy Linh ở xã Giai Phạm (Yên Mỹ) rất phấn khởi vì được bố mẹ sắm cho chiếc xe đạp điện mới. Đây cũng là phần thưởng khi em thi đỗ vào lớp 10 Trường THPT Yên Mỹ (Yên Mỹ) với số điểm cao. Em Trần Thùy Linh cho biết, dù phải đi học xa hơn năm học trước nhưng em rất vui vì được bố, mẹ động viên kịp thời. Chiếc xe đạp và sách vở, quần áo mới chính là món quà đầu năm thể hiện sự quan tâm của gia đình đối với em. Do vậy, trong năm học mới, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để duy trì thành tích học sinh giỏi trong suốt 9 năm học qua.


Trải qua một năm học đầy khó khăn vất vả song cũng ngập tràn niềm vui thắng lợi, các thầy, cô giáo cùng các học sinh và các bậc phụ huynh học sinh, cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành giáo dục và đào tạo lại tập trung chuẩn bị cho một năm học mới. Không khí rộn ràng chuẩn bị bước vào năm học mới  lan tỏa từ thành thị đến nông thôn.  Để chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các điều kiện tốt nhất. Trong đó, tập trung rà soát, sắp xếp lại trường, lớp học bảo đảm tinh gọn, phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, tiến hành tu sửa, nâng cấp khuôn viên, trường, lớp; bổ sung đồ dùng, trang thiết bị dạy học, phòng học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Năm học 2022 – 2023, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa. Triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10 và chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 4, lớp 8 và lớp 11. Chủ động ứng phó với thiên tai, dịch bệnh và tăng cường công tác chính trị đối với nhà giáo và học sinh, sinh viên. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và hạnh phúc. Coi trọng giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, tác phong, ý thức trách nhiệm xã hội, giáo dục thể chất và giáo dục pháp luật cho học sinh... 


Tiếng trống khai trường đã điểm, một năm học mới bắt đầu trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò các trường học trong tỉnh. Niềm vui, niềm phấn khởi đón chào năm học mới như tiếp thêm sức mạnh để không chỉ các thầy, cô giáo, các em học sinh mà mọi nhà, mọi người và toàn xã hội càng thêm quyết tâm phấn đấu cùng chung tay chăm lo cho sự nghiệp “trồng người”, cho các thế hệ tương lai của đất nước.


Vũ Huế/Baohungyen.vn


Bài viết khác

• Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 80-QĐ/TW và Thông báo số 20-TB/TW của Bộ Chính trị (22/09/2022)

• Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Tỉnh ủy Hưng Yên và Tỉnh ủy Hà Tĩnh (19/09/2022)

• Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 36–CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy (16/09/2022)

• Hội nghị trực tuyến toàn quốc về cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp (15/09/2022)

• Bồi dưỡng lý luận, tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022 (13/09/2022)

• Giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần thứ ba (07/09/2022)


Các bài mới nhất

• Ngày làm việc thứ nhất, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 (22/09/2022)

• Đong đầy Hũ gạo tình thương (23/09/2022)

• Thành phố Hưng Yên tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2022 (22/09/2022)

• Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Hội nghị học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (16/09/2022)

• Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn năm 2022 (16/09/2022)

• Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức  Hội nghị triển khai công tác Dân vận, Mặt trận quý IV năm 2022; Tổ chức Tọa đàm về việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo” (10/09/2022)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay629 Hôm qua1,050 Tuần này1,679 Tuần trước12,303 Tháng này108,610 Tháng trước124,912