Giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần thứ ba

Giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần thứ ba

Giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần thứ ba

Ngày 7.9, tại huyện Yên Mỹ, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần thứ ba, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đồng chí: Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Thị Tuyết Hương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

 


Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, những tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan hữu quan và sự ủng hộ, tin tưởng của cử tri, Nhân dân trong tỉnh, Thường trực HĐND cấp tỉnh, cấp huyện đã chủ động thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. 8 tháng đầu năm, Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì, tổ chức 3 kỳ họp, ban hành 49 nghị quyết; Thường trực HĐND cấp huyện tổ chức 18 kỳ họp, ban hành 196 nghị quyết.
Các nghị quyết của HĐND ban hành được triển khai thực hiện kịp thời; hoạt động của HĐND nói chung và tại các kỳ họp nói riêng có nhiều đổi mới; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm, chú trọng; mối quan hệ công tác giữa Thường trực HĐND và các cơ quan liên quan ngày càng được tăng cường. Hoạt động  giám sát tại kỳ họp và chương trình giám sát, khảo sát được chú trọng và thực hiện có hiệu quả. 

8 tháng đầu năm, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức 7 cuộc giám sát, khảo sát; Thường trực HĐND cấp huyện tổ chức 58 cuộc giám sát. Qua giám sát, khảo sát đã phát hiện những bất cập, vướng mắc trong cơ chế, chính sách đồng thời chỉ ra những khó khăn, khuyết điểm, tồn tại trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật, Nghị quyết của HĐND và các quy định khác của địa phương. Từ đó có những kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền xem xét, kịp thời tháo gỡ. 
Những tháng cuối năm, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh, huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022 và triển khai các nhiệm vụ khác theo kế hoạch, yêu cầu công tác. Trong đó tiếp tục đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND; chỉ đạo cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ họp, chất lượng ban hành các Nghị quyết của HĐND; chất lượng thẩm tra, giám sát, tiếp xúc cử tri và tiếp công dân theo luật định. Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nội dung, chương trình kỳ họp; tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Đôn đốc và giám sát việc tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND ban hành. 

 

Đại biểu huyện Văn Giang thảo luận tại hội nghị
Đại biểu huyện Văn Giang thảo luận tại hội nghị

Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Xuân Tiến, các đại biểu tập trung tham luận, thảo luận về giải pháp nâng cao vai trò giám sát của HĐND trong giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh. Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đều khẳng định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của đầu tư công trong thúc đẩy đầu tư toàn xã hội và tăng trưởng kinh tế. Do đó, việc giám sát trong giải ngân vốn đầu tư công rất quan trọng để từ đó đánh giá kết quả thực hiện, những khó khăn, vướng mắc; tham mưu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư công. Các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách thức tổ chức giám sát, đề xuất nhiều giải pháp nhằm góp phần nâng cao hơn nữa vai trò, chất lượng giám sát lĩnh vực đầu tư công nói chung, giải ngân vốn đầu tư nói riêng…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh và cấp huyện cần tăng cường giám sát về lĩnh vực đầu tư công theo nghị quyết HĐND đã ban hành, trong đó tập trung vào tiến độ triển khai và các thủ tục hành chính. Cùng với đó, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và Thường trực HĐND cấp huyện cần tiếp tục thực hiện tốt Chương trình hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND các cấp năm 2022; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022; các Ban HĐND phối hợp thực hiện tốt việc thẩm tra tờ trình, báo cáo, dự thảo các nghị quyết nhằm nâng cao chất lượng ban hành Nghị quyết của HĐND các cấp; tiếp tục tăng cường phối hợp, tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành; giám sát thường xuyên việc thực hiện các nghị quyết và kịp thời phát hiện và kiến nghị những khó khăn, vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ.
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Thường trực HĐND cấp tỉnh, cấp huyện chuẩn bị kỹ lưỡng, triển khai nghiêm túc hoạt động lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu theo hướng dẫn của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ công tác và chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của HĐND cấp huyện và HĐND cấp xã, thông qua các hoạt động kỳ họp, tiếp xúc cử tri, tổ chức hội nghị giao ban, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp... 

 

Các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Tể tướng Phạm Công Trứ
Các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Tể tướng Phạm Công Trứ

 

Các đại biểu dâng hương tại Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông- Lê Hữu Trác
Các đại biểu dâng hương tại Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông- Lê Hữu Trác

Trước khi vào hội nghị, các đại biểu đã đến dâng hương tại Đền thờ Tể tướng Phạm Công Trứ (xã Nghĩa Hiệp, Yên Mỹ) và dâng hương tại Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác (xã Liêu Xá, Yên Mỹ).
Phương Minh/Baohungyen.vn


Bài viết khác

• Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 80-QĐ/TW và Thông báo số 20-TB/TW của Bộ Chính trị (22/09/2022)

• Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Tỉnh ủy Hưng Yên và Tỉnh ủy Hà Tĩnh (19/09/2022)

• Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 36–CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy (16/09/2022)

• Hội nghị trực tuyến toàn quốc về cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp (15/09/2022)

• Bồi dưỡng lý luận, tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022 (13/09/2022)

• Hân hoan chào đón năm học mới (04/09/2022)


Các bài mới nhất

• Ngày làm việc thứ nhất, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 (22/09/2022)

• Đong đầy Hũ gạo tình thương (23/09/2022)

• Thành phố Hưng Yên tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2022 (22/09/2022)

• Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Hội nghị học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (16/09/2022)

• Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn năm 2022 (16/09/2022)

• Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức  Hội nghị triển khai công tác Dân vận, Mặt trận quý IV năm 2022; Tổ chức Tọa đàm về việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo” (10/09/2022)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay639 Hôm qua1,050 Tuần này1,689 Tuần trước12,303 Tháng này108,620 Tháng trước124,912