Đong đầy Hũ gạo tình thương

Đong đầy Hũ gạo tình thương

Đong đầy Hũ gạo tình thương

Mô hình “Hũ gạo tình thương” được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phát động triển khai thực hiện từ năm 2017 đến nay và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên. Qua đó kêu gọi sự chung tay của cộng đồng tích cực tham gia chăm lo, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Hội LHPN thị trấn Khoái Châu tặng gạo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn


Hội LHPN thị trấn Khoái Châu là một trong những cơ sở hội tiêu biểu trong thực hiện mô hình “Hũ gạo tình thương” của huyện Khoái Châu. Được triển khai từ năm 2017, mô hình “Hũ gạo tình thương” thực hiện theo hình thức, ai có gạo ủng hộ gạo, ai có tiền ủng hộ tiền, tùy tâm của mỗi người. Vào các ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10..., các chi hội phụ nữ trong thị trấn tiến hành gom số gạo, tiền ủng hộ từ các hội viên rồi hỗ trợ phụ nữ gặp khó khăn, đau ốm… Từ đầu năm đến nay, hội viên của Hội LHPN thị trấn Khoái Châu quyên góp được số tiền trên 10,9 triệu đồng ủng hộ mô hình “Hũ gạo tình thương”. Số tiền này được hội mua gạo và tặng cho 18 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong thị trấn với tổng số 300kg gạo.


Là một trong những hội viên tích cực tham gia ủng hộ mô hình, bà Chu Thị Nguyệt ở khu phố Phủ, thị trấn Khoái Châu chia sẻ: “Nhận thấy ý nghĩa của mô hình “Hũ gạo tình thương” đối với các hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nên ngay khi Hội LHPN thị trấn triển khai thực hiện, tôi tham gia hưởng ứng ngay, đồng thời, vận động người thân, bạn bè tham gia ủng hộ. Tôi hy vọng có thể góp một phần nhỏ bé giúp các chị em, hội viên bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống”.


Gia đình thuộc diện hộ nghèo, bà Nguyễn Thị Toan ở thôn Hạ, thị trấn Khoái Châu và con gái đều bị bệnh nặng, không thể lao động được, kinh tế gia đình rất khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, từ đầu năm đến nay, đều đặn hằng tháng Hội LHPN thị trấn Khoái Châu hỗ trợ gia đình bà 10kg gạo từ mô hình “Hũ gạo tình thương”. Số gạo này đối với hoàn cảnh gia đình bà Toan hiện nay là nguồn động viên thiết thực, giúp bà vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.


Hội LHPN xã Hồng Vân (Ân Thi) hiện có 850 hội viên sinh hoạt ở 3 chi hội, trong đó, gần 100 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Những năm qua, mô hình “Hũ gạo tình thương” như một sợi dây nối liền những tấm lòng thơm thảo của phụ nữ ở địa phương. Việc tiết kiệm gạo giúp đỡ hội viên khó khăn đã trở thành việc làm thường xuyên ở các chi hội phụ nữ trong xã. Từ đầu năm đến nay, hội viên phụ nữ trong xã đã quyên góp được 250kg gạo tặng 8 hội viên nghèo.


Đến thăm một số gia đình hội viên phụ nữ nghèo được nhận sự giúp đỡ từ mô hình mới thấy hết ý nghĩa của hoạt động tương thân tương ái trong từng nắm gạo. Bà Nguyễn Thị Hòa ở thôn Đan Tràng, xã Hồng Vân là hội viên phụ nữ nghèo, tuổi cao, sức khỏe yếu nên việc sinh hoạt, đi lại của bà khó khăn, cuộc sống gia đình vất vả, kinh tế thường xuyên thiếu trước hụt sau. Những lúc khó khăn nhất, được trao tặng gạo từ mô hình “Hũ gạo tình thương” của Chi hội phụ nữ thôn Đan Tràng, phần nào giúp gia đình bà vượt qua khó khăn. Bà Hòa chia sẻ: “Từ khi mô hình “Hũ gạo tình thương” được triển khai thực hiện đến nay, gia đình tôi thường xuyên nhận được gạo hỗ trợ, mỗi lần từ 10kg đến 15kg gạo. Đối với tôi, số gạo đó rất đáng quý, bởi đó là tấm lòng chị em đóng góp từng nắm gạo để giúp tôi vượt qua khó khăn”.


Những năm qua, Hội LHPN tỉnh chú trọng phát động việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Trong đó, mô hình “Hũ gạo tình thương” được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng, bởi đây không chỉ là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc mà còn phù hợp điều kiện kinh tế của tất cả các hộ gia đình. Ðến nay, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã xây dựng được 225 mô hình “Hũ gạo tình thương”; từ đầu năm đến nay, hội viên phụ nữ trong tỉnh đã quyên góp được 9.075kg gạo và trên 29,5 triệu đồng ủng hộ mô hình. Qua đó, hỗ trợ gạo cho 645 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 


Để tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình, trong thời gian tới, các cơ sở hội tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay góp sức cùng chăm lo cho phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội.

 
Hương Giang/Baohungyen.vn


Bài viết khác

• Ngày làm việc thứ nhất, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 (22/09/2022)

• Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Hội nghị học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (16/09/2022)

• Duyệt công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 (06/09/2022)

• Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai hướng dẫn tổng hợp ý kiến cộng đồng về thực hiện dự án đường Tân Phúc - Võng Phan (22/08/2022)

• Vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (15/08/2022)

• Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 (21/07/2022)


Các bài mới nhất

• Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 80-QĐ/TW và Thông báo số 20-TB/TW của Bộ Chính trị (22/09/2022)

• Thành phố Hưng Yên tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2022 (22/09/2022)

• Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Tỉnh ủy Hưng Yên và Tỉnh ủy Hà Tĩnh (19/09/2022)

• Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 36–CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy (16/09/2022)

• Hội nghị trực tuyến toàn quốc về cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp (15/09/2022)

• Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn năm 2022 (16/09/2022)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay465 Hôm qua1,050 Tuần này1,515 Tuần trước12,303 Tháng này108,446 Tháng trước124,912