Đồng chí Trương Thị Mai thăm, tặng quà tại các điểm trường khó khăn tỉnh Kon Tum

Đồng chí Trương Thị Mai thăm, tặng quà tại các điểm trường khó khăn tỉnh Kon Tum

Ngày 3/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở Tu Mơ Rông và điểm trường thôn Đăk Ka, Trường Tiểu học xã Đăk Hà và điểm trường thôn Ty Tu, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Trương Thị Mai thăm, tặng quà tại các điểm trường khó khăn tỉnh Kon Tum

Đồng chí Trương Thị Mai thăm hỏi các cháu học sinh
Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở Tu Mơ Rông

Cùng tham gia đoàn công tác có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang và các đồng chí trong Ban Dân vận Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy cô giáo và các em học sinh ở huyện Tu Mơ Rông; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo và các em, đã vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

Đặc biệt, các thầy cô giáo đã tích cực vận động, chăm lo cho các em từng bữa cơm để học sinh có thêm động lực đến trường, như tấm gương của thầy A Phiên (giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở Tu Mơ Rông) hay cô Hồ Thị Thùy Vân (Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đăk Hà) đã được tham dự chương trình “Thay lời tri ân” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mới đây.

“Nếu không có sự hy sinh, nỗ lực của các thầy cô giáo nơi đây thì các em học sinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn để đến lớp. Tôi chúc các thầy cô giáo có nhiều sức khỏe, luôn luôn yêu nghề, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công tác trồng người. Đồng thời, mong muốn các cháu học sinh sẽ cố gắng học tập, chăm ngoan, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo để sau này trưởng thành, đóng góp sức mình cho gia đình, địa phương và toàn xã hội”, đồng chí Trương Thị Mai nhắn nhủ.

 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tặng quà
Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở Tu Mơ Rông

Thầy Nguyễn Ngọc Huynh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở Tu Mơ Rông cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác Trung ương với những lời thăm hỏi, động viên và những phần quà có ý nghĩa. Những phần quà không chỉ giúp nhà trường duy trì và tổ chức bếp ăn bán trú tốt hơn cho học sinh tại thôn Đăk Ka mà còn giúp cho các em giảm bớt khó khăn, yên tâm học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Theo cô giáo Hồ Thị Thùy Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Đăk Hà, những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, các em học sinh của trường đã được hưởng nhiều chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, đời sống của người dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc duy trì tỉ lệ chuyên cần của học sinh.

Cô Hồ Thị Thùy Vân gửi lời cảm ơn đến đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã dành tình cảm đặc biệt cho thầy và trò Trường Tiểu học xã Đăk Hà và khẳng định thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Dịp này, đồng chí Trương Thị Mai và đoàn công tác đã trao tặng 486 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các trường tới thăm. Trong đó, trao tặng 240 suất quà cho học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở xã Tu Mơ Rông và điểm trường thôn Đăk Ka; trao 246 suất quà cho học sinh trường Tiểu học xã Đăk Hà và điểm trường thôn Ty Tu. Ngoài ra, các đơn vị trong đoàn công tác đã trao các phần quà cho thầy cô giáo và các em học sinh tại những điểm trường trên với tổng giá trị gần 1,1 tỷ đồng.

Đồng chí Trương Thị Mai và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm
với thầy trò trường Tiểu học xã Đăk Hà

Năm học 2020 - 2021, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở xã Tu Mơ Rông có 32 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và 240 học sinh, trong đó 239 học sinh dân tộc thiểu số. Trường có 2 điểm trường với 12 lớp học từ lớp 1 đến lớp 9. Điểm trường Đăk Ka có 2 lớp học (1 lớp 1 và 1 lớp 2) 4 giáo viên 23 học sinh.

Trong khi đó, Trường Tiểu học xã Đăk Hà có 42 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và 622 học sinh, trong đó có 587 học sinh dân tộc thiểu số. Trường có 5 điểm trường với 24 lớp. Riêng điểm trường thôn Ty Tu có 3 lớp (1 lớp 1, 1 lớp 2 và 1 lớp 3) với 82 học sinh và 3 giáo viên.

Đặc biệt, từ tháng 9/2020, thầy, cô giáo của 2 điểm trường Đăk Ka (xã Tu Mơ Rông) và điểm trường Ty Tu (xã Đăk Hà) đã góp tiền lương tự nấu cơm trưa cho các học sinh không có chế độ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ về quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn để các em tiếp tục bám trường học chữ./.

(baotintuc.vn)


Bài viết khác

• Ban Dân vận Trung ương: Thông báo Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ (09/04/2021)

• Hội nghị Tổng kết công tác dân vận nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng (31/12/2020)

• Hội nghị Trưởng Ban Dân vận toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2021 (30/12/2020)

• Ban Dân vận Trung ương giao ban công tác dân vận với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Ban Bí thư Trung ương Đoàn (29/12/2020)

• Ban Dân vận Trung ương thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (25/12/2020)

• Đoàn Kiểm tra Ban Dân vận Trung ương - Bộ Công an - Tổng cục Chính trị QĐND làm việc với tỉnh Quảng Ninh (09/12/2020)


Các bài mới nhất

• Trưa 14-5, thêm 16 ca mắc Covid-19 trong nước, riêng Bắc Ninh bảy ca (14/05/2021)

• Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tặng quà nhân dân đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội tại huyện Khoái Châu (13/05/2021)

• Các phương án phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử (13/05/2021)

• Dịch COVID-19: Hưng Yên gỡ bỏ phong tỏa ổ dịch huyện Phù Cừ (13/05/2021)

• Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIItiếp xúc cử tri để vận động bầu cử (13/05/2021)

• 8.580 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 (13/05/2021)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay1,599 Hôm qua2,177 Tuần này10,973 Tuần trước14,059 Tháng này40,460 Tháng trước66,271