Đồng chí Trương Thị Mai thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

Đồng chí Trương Thị Mai thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

Ngày 1/11, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo và các sở, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị về công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra trên địa bàn.

Đồng chí Trương Thị Mai thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà cho người dân thị xã Hương Trà bị ảnh hưởng do mưa lũ

* Tại Thừa Thiên Huế: Cùng làm việc với Đoàn về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có: UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, thời qua, các trận bão lũ đã gây thiệt hại lớn đối với tỉnh. Tuy nhiên, với tinh thần “4 tại chỗ” các cấp ủy, chính quyền địa phương luôn nỗ lực giảm thiệt hại đến mức thấp nhất cho người dân.

Trong thời gian tới, tỉnh tập trung ba nhiệm vụ trọng tâm trong việc phòng chống khắc phục hậu quả bão lũ gây ra. Đó là, tiếp tục tìm kiếm 12 người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 xã Phong Xuân (Phong Điền), đi đôi với đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm. Hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất và tập trung mọi nguồn lực khắc phục hệ thống đê điều hư hỏng, sớm ổn định lại cuộc sống cho người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chia sẻ những khó khăn mà tỉnh và người dân gặp phải trong các đợt bão lũ vừa qua. Đồng thời, đánh giá cao công tác chỉ đạo ứng phó với bão lũ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh đã rất chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo người dân phòng, chống bão lũ theo tinh thần “4 tại chỗ”. Tỉnh cũng đã triển khai rất tốt việc lập sổ ghi chép rất cụ thể những hộ dân cần phải di dời khi bão lũ đến và đây là kinh nghiệm, bài học đáng quý mà không phải địa phương nào cũng thực hiện được. Với sự lãnh, chỉ đạo ráo riết nên các nguồn cứu trợ đã kịp thời đến với người dân bị thiệt hại do bão lũ.

Đề nghị với lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan trong thời gian tới, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chỉ đạo, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai các phương án để sớm khôi phục lại cuộc sống cho người dân; sẵn sàng, chủ đóng ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết 

Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong giúp dân ổn định cuộc sống với tinh thần chung là “Ai có khó khăn thì giúp đỡ”. Tiếp tục chia sẻ những khó khăn vất vả mà lực lượng chức năng đang trực tiếp tìm kiếm những người còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, nhất là giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho họ. Ngoài lực lượng vũ trang, tỉnh cần huy động thêm lực lượng thanh niên để cùng chung tay, góp sức triển khai công việc tìm kiếm.

Sau khi làm việc với tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến thăm, chia sẻ với 100 người dân bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra ở phường Hương Văn và Hương Vân (TX. Hương Trà); tặng quà, chia sẻ khó khăn với lãnh đạo tỉnh và một số người dân có nhiều nỗ lực trong ứng cứu bão lũ trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cũng đến chia sẻ, động viên gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình – một trong số 13 liệt sĩ hy sinh tại Trạm Quản lý bảo vệ rừng Tiểu khu 67 xã Phong Xuân (Phong Điền).

* Cùng ngày Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị.


Trương Thị Mai, trao tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại
do bão lũ tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã lắng nghe báo cáo tình hình thiệt hại trong các đợt lũ lụt và cơn bão số 9 gây ra. Theo đó, trong tháng 10 vừa qua, tỉnh Quảng Trị chịu liên tiếp 5 trận lũ lụt cùng với ảnh hưởng của bão số 9 đã gây ra nhiều thiệt hại đối với địa phương. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn 11 điểm bị ngập sâu. Bão lũ đã khiến 50 người chết, 4 người mất tích; 285 ngôi nhà bị sập; nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục bị hư hại nặng. Ước tính tổng thiệt hại do bão lũ lên đến trên 2.000 tỷ đồng.Đồng chí

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã nhận được sự quan tâm của trung ương, các bộ, ngành và các tấm lòng hảo tâm từ khắp mọi miền đất nước đã kịp thời hỗ trợ cho người dân vượt qua những khó khăn trước mắt. Đến nay, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tỉnh Quảng Trị đã nhận được số tiền hỗ trợ 37 tỷ đồng. Hiện tại, tỉnh đang nỗ lực huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao tinh thần chủ động, khẩn trương, kịp thời của tỉnh Quảng Trị trong việc ứng phó với bão lũ cũng như giúp nhân dân khắc phục thiệt hại. Phương châm 4 tại chỗ đã được thực hiện xuyên suốt, có hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở. Tinh thần gắn kết chặt chẽ giữa Đảng, chính quyền và nhân dân cùng chung tay giải quyết đã giúp người dân vượt qua khó khăn. Đồng chí Trương Thị Mai cho biết: Chính phủ đã và đang có chính sách hỗ trợ kịp thời cho các địa phương kịp thời khắc phục hậu quả bão lũ, cùng với sự sự chung tay của toàn xã hội hướng về miền Trung, hướng về Quảng Trị.

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là ổn định đời sống người dân, không để người dân nào bị thiếu đói, bị rét với phương châm “ai khó khăn đều được giúp đỡ”, và “ai là người khó khăn nhất phải được giúp đỡ trước”. Càng khó khăn, càng hoạn nạn thì cán bộ, đảng viên phải nêu gương, hy sinh quyền lợi vì dân để tạo niềm tin cho nhân dân. Mùa mưa bão ở miền Trung vẫn còn tiếp diễn trong thời gian tới, chính quyền và người dân Quảng Trị cần tiếp tục có những phương án phối hợp chặt chẽ để chủ động ứng phó, đặc biệt tập trung rà soát, di dời người dân ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, vùng xung đến nơi an toàn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó, tỉnh nhanh chóng ổn định đời sống của người dân cả trước mắt và lâu dài, trong đó chú trọng về giáo dục, y tế, lương thực, cây con giống tái sản xuất... Cùng với lực lượng quân đội, tỉnh cần huy động thêm lực lượng đoàn viên, thanh niên xung kích để hỗ trợ nhân dân ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng Đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9; thắp hương tại nhà của Liệt sỹ Trung tá Phạm Ngọc Quyết, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (tại đường Lý Thường Kiệt, thành phố Đông Hà); trao tặng 100 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ./.

Nguồn: Danvan.vn


Bài viết khác

• Họp Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị (18/11/2020)

• Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu phố 3 (Phường 7, TP. Vũng Tàu) (16/11/2020)

• Đồng chí Trương Thị Mai dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Trí Yên (Bắc Giang) (13/11/2020)

• Ban Dân vận Trung ương gặp mặt các chức sắc tôn giáo là Đại biểu Quốc hội khóa XIV (11/11/2020)

• "DÂN VẬN KHÉO THÌ VIỆC GÌ CŨNG THÀNH CÔNG" (11/10/2020)

• Đảng ủy cơ quan Ban Dân vận Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (13/10/2020)


Các bài mới nhất

• Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri (21/11/2020)

• Công bố Quyết định công nhận khu vực phát triển đô thị trung tâm huyện Văn Lâm đạt tiêu chí đô thị loại IV (23/11/2020)

• Yên Mỹ đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba (21/11/2020)

• Khai mạc Phiên chợ cam Hưng Yên năm 2020 (21/11/2020)

• Khánh thành cầu Ba Đông và Khuôn viên bảo tồn Cây vải tổ Vải trứng Hưng Yên trên địa bàn huyện Phù Cừ (20/11/2020)

• Người giáo viên gương mẫu, tận tụy, yêu nghề (03/11/2020)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Phạm Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay624 Hôm qua708 Tuần này2,126 Tuần trước5,464 Tháng này202,956 Tháng trước119,358