Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng làm báo cho hội viên

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên có số lượng hội viên không nhiều với 166 hội viên, sinh hoạt tại 4 chi hội và một câu lạc bộ nhà báo cao tuổi. Trong nhiệm kỳ VII vừa qua (2015- 2020), được sự chỉ đạo của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh, Hội Nhà báo Hưng Yên duy trì hoạt động thường xuyên và đã giành được một số kết quả đáng ghi nhận để làm cơ sở cho việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội VIII nhiệm kỳ 2020- 2025.

 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh trao giải B cho các tác giả đạt giải

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh trao giải B cho các tác giả đạt giải


Những kết quả đáng ghi nhận

 

Trong nhiệm kỳ VII, Hội Nhà báo Hưng Yên thường xuyên duy trì các hoạt động bồi dưỡng về nghiệp vụ báo chí. Bình quân mỗi năm, Hội tổ chức được 3 lớp tập huấn tại cơ sở và cử hàng chục lượt hội viên đi học tập tại Trung tâm Đào tạo của Hội Nhà báo Việt Nam. Cùng với các lớp tập huấn, Hội Nhà báo tỉnh còn tổ chức hội thảo hàng năm với các chủ đề thiết thực với 100% hội viên tham gia. Các chi hội của Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên hàng năm cũng tổ chức được từ 1-2 cuộc hội thảo nghiệp vụ, được lãnh đạo đài, báo đánh giá cao. Trên cơ sở Giải Báo chí hàng năm của Hội Nhà báo tỉnh,  từ năm 2018, Thường trực Tỉnh ủy giao cho Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh, với kinh phí ngân sách là 250 triệu đồng cho 4 loại giải là: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh, Truyền hình.

 

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Hội Nhà báo tỉnh và các chi hội đã chú trọng phát triển hội viên cũng như công tác bồi dưỡng đạo đức người làm báo cho hội viên. Trong nhiệm kỳ, các chi hội đã kết nạp mới được 52 hội viên mới, đồng thời từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động từ Hội Nhà báo tỉnh cũng như tại các chi hội, để các hoạt động thật sự thiết thực với hội viên. Các cuộc sinh hoạt của BCH  Hội Nhà báo tỉnh, các cuộc họp tại chi hội bảo đảm ngắn gọn, nói thẳng vào vấn đề, không sa vào các vấn đề “đao to búa lớn” mà chú ý tới hiệu quả của các hoạt động. Ví dụ, hàng năm, sau khai mạc Hội Báo xuân, Hội Nhà báo Hưng Yên đều tổ chức Dạ hội chào năm mới với các tiết mục: “Thơ xuân, câu đối Tết”, “Bình chọn 10 sự kiện báo chí Hưng Yên”, “Bình báo Tết”, “Dọn vườn”, “Hái hoa dân chủ” và  biểu diễn văn nghệ, vui chơi có thưởng.  Hội Nhà báo Hưng Yên đã có trang thông tin điện tử với nhiều chuyên mục tập trung cho nghề báo như: “Tin Hội ta”, “Nghiệp vụ”, “Chân dung nhà báo”, “Những bài báo hay”, “Phim tốt”, “Dọn vườn”... Những hoạt động đa dạng đó góp phần thu hút hội viên,  làm cho các cuộc học tập về những tấm gương làm báo, hay học cách làm báo trở nên vui vẻ hơn và có đông sự tham gia của hội viên. Một điểm mới là Thường trực Hội Nhà báo tỉnh đã họp bàn với lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và lãnh đạo Báo Hưng Yên để phối hợp các hoạt động của Hội.

 

Bằng việc tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng và tập huấn, Thường trực Hội Nhà báo tỉnh đã chỉ đạo các chi hội cũng như từng hội viên bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và của UBND tỉnh, tuyên truyền kịp thời các nhân tố điển hình, các cách làm hay trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng chính quyền và các đoàn thể vững mạnh, đồng thời kịp thời phê bình các biểu hiện tiêu cực trong cộng đồng, góp phần xây dựng tỉnh Hưng Yên giàu mạnh, văn minh.

 

Trong nhiệm kỳ, Hội Nhà báo Hưng Yên đã chú trọng thực hiện các hoạt động do Hội Nhà Báo Việt Nam chỉ đạo như tham gia Giải Báo chí quốc gia, tham gia Hội Báo xuân, Giải Bóng bàn toàn quốc... Trong nhiệm kỳ, Hội Nhà báo Hưng Yên đạt 5 giải Báo chí quốc gia, trong đó có giải A phim tài liệu năm 2018. Hội Nhà báo tỉnh và các chi hội đã tổ chức cho hội viên học tập, quán triệt “10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam” và “Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam”. Nhìn chung, hội viên nhà báo của Hưng Yên thực hiện nghiêm các quy định của Hội Nhà báo Việt Nam cũng như nghĩa vụ công dân, trong nhiệm kỳ không có hội viên nào bị kỷ luật vì vi phạm Luật Báo chí cũng như các quy định của người làm báo.

 

Tuy nhiên, Hội Nhà báo Hưng Yên cũng còn tồn tại những khuyết điểm, hạn chế, thiếu sót như: Hội Nhà báo tỉnh còn bị động trong một số hoạt động và thiếu các giải pháp nâng cao kỹ năng làm báo cho hội viên; các chi hội hoạt động chưa đều, trong hoạt động còn “hành chính hóa”; một số hội viên ý thức chưa cao, chưa nhiệt tình tham gia vào công tác hội...

 

Sáu nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ

 

Trong nhiệm kỳ của Đại hội VIII (2020- 2025), các cấp Hội Nhà báo Hưng Yên tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm sau:

 

Thứ nhất: Động viên toàn thể hội viên quán triệt nghị quyết đại hội Đảng các cấp  để vận dụng vào tuyên truyền, trước mắt tập trung tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 

Thứ hai: Tiếp tục đổi mới hoạt động Hội Nhà báo các cấp, thực hiện sinh hoạt chi hội định kỳ với nội dung thiết thực. Các hoạt động từ cấp chi hội đến Hội Nhà báo tỉnh phải theo kế hoạch quý, tháng và cả năm.

 

Thứ ba: Hội Nhà báo tỉnh và các chi hội chú trọng tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ báo chí để nâng cao kỹ năng làm báo, đồng thời học tập trau dồi bản lĩnh làm báo, trách nhiệm của nhà báo trước xã hội, góp phần nâng cao chất lượng báo chí Hưng Yên.

 

Thứ tư: Kịp thời quan tâm chăm lo và bảo vệ quyền lợi của hội viên bằng việc làm cụ thể, để hội viên có quyền tiếp cận thông tin, được các đơn vị, tổ chức, cá nhân tạo điều kiện trong tác nghiệp.

 

Thứ năm: Tham gia có trách nhiệm và đạt hiệu quả vào các hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức cũng như hoạt động trong cụm thi đua Đồng bằng Duyên hải Bắc bộ và của các tỉnh bạn.

 

Thứ sáu: Tổ chức đều đặn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của hội viên.

 

Nguyễn Công Đán -  Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên

Nguồn: Baohungyen.vn


Bài viết khác

• Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Yên Mỹ nhiệm kỳ 2020 – 2025 (12/07/2020)

• Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. (25/06/2020)

• Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 (23/06/2020)

• Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Tân Hưng nhiệm kỳ 2020 - 2025 (22/06/2020)

• Chỉ thị của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (22/06/2020)

• Đại hội Đảng bộ huyện Kim Động nhiệm kỳ 2020 - 2025 (16/06/2020)


Các bài mới nhất

• Hội nghị trực tuyến công tác dân vận trong hoạt động hòa giải (14/07/2020)

• Hưng Yên: Giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp (13/07/2020)

• Bế mạc Kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa XVI (10/07/2020)

• HĐND tỉnh Hưng Yên nhất trí chủ trương triển khai dự án Khu đô thị Đại An có quy mô khoảng 293,96 ha (10/07/2020)

• Tập trung khắc phục những khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 (09/07/2020)

• Khai mạc Kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa XVI (09/07/2020)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Phạm Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay650 Hôm qua1147 Tuần này2376 Tuần trước3480 Tháng này7268 Tháng trước12384