Chương trình trực tuyến Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022

Chương trình trực tuyến Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022

Ngày 12.6, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) năm 2022. Chương trình có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang tới điểm cầu tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự chương trình tại điểm cầu chính có lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và hơn 4.500 công nhân lao động (CNLĐ) trong tỉnh Bắc Giang...

Chương trình trực tuyến Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022
Các đại biểu dự Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022 tại điểm cầu Hưng Yên

 

Dự chương trình gặp gỡ, đối thoại tại điểm cầu Hưng Yên có đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo người lao động trong tỉnh…


Phát biểu tại chương trình gặp gỡ đối thoại, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đại biểu, công nhân tham dự cuộc đối thoại và toàn thể công nhân, người lao động trên cả nước. Đồng chí khẳng định thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến và thấu hiểu người lao động. Trên cơ sở đó để hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật, tổ chức thực hiện pháp luật, hướng tới mục tiêu: “Tất cả vì ấm no, hạnh phúc của Nhân dân, trong đó có công nhân, người lao động”.


Tại chương trình gặp gỡ, đối thoại, hầu hết những ý kiến của CNLĐ đều bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ, tổ chức công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ người lao động trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức công đoàn, thể hiện mong muốn, khát vọng được cống hiến góp sức xây dựng vì sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương và đất nước. Bên cạnh đó, nhiều CNLĐ ở các tỉnh, thành phố trong cả nước trực tiếp đề xuất, kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương về việc sớm xây dựng khu nhà ở xã hội, thiết chế văn hóa cho CNLĐ tại các khu công nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu bức thiết của CNLĐ trong giai đoạn hiện nay; chính sách bảo hiểm xã hội cần được sửa đổi, điều chỉnh phù hợp hơn; mong muốn có những cơ sở khám, chữa bệnh tại khu công nghiệp dành cho CNLĐ để mỗi khi người lao động đau ốm đi khám, chữa bệnh không ảnh hưởng đến công việc. Đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc triển khai, thực hiện các chính sách của Nhà nước đối với CNLĐ…


Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất của CNLĐ đã được lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan giải đáp.


Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao sự thẳng thắn và ghi nhận những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng liên quan đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động. Thủ tướng Chính phủ khẳng định, việc lắng nghe, đối thoại, chia sẻ với công nhân, người lao động là trách nhiệm chung của các Bộ, ngành, địa phương, các chủ thể có liên quan. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cần quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của CNLĐ; nêu cao trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện; cùng tìm giải pháp tốt nhất thực hiện mục tiêu của Đảng, Nhà nước ta là “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng thời giao các bộ, ngành, cơ quan liên quan tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị để tiếp tục nghiên cứu, xem xét sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm chăm lo kịp thời, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ. Đồng chí mong muốn CNLĐ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, vai trò, sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam, tích cực thi đua, lao động sáng tạo, đóng góp nhiều hơn, hiệu quả hơn, tích cực hơn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thông tin tới toàn thể CNLĐ là ngay trong sáng ngày 12.6, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12.6.2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, từ ngày 1.7.2022, mức lương tối thiểu vùng tăng 6% so với mức hiện tại.


Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ đã trao 25 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu của tỉnh Bắc Giang; Tập đoàn công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) ủng hộ 2,5 tỷ đồng chương trình học bổng cho con CNLĐ đặc biệt khó khăn thông qua Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao động của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã ra mắt chương trình “Giờ thứ 9+” – sân chơi dành cho đoàn viên công đoàn, công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên cả nước. Chương trình ý nghĩa này được phát sóng hàng tuần từ 15h-15 giờ 45 phút ngày Chủ nhật trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.


Trước khi vào chương trình gặp gỡ, đối thoại, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và tặng quà cho một số CNLĐ ở khu nhà trọ, khu nhà ở xã hội của tỉnh Bắc Giang. 

Nguồn: Baohungyen.vn


Bài viết khác

• Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 (23/06/2022)

• Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Hưng Yên, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 (08/06/2022)

• Nghĩa tình công đoàn (02/06/2022)

• Lãnh đạo Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc tại tỉnh (25/05/2022)

• Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Hưng Yên lần thứ V năm 2022 (18/05/2022)

• Hội LHPN tỉnh: Dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh (17/05/2022)


Các bài mới nhất

• Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn dự hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (24/06/2022)

• Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa kiểm tra tiến độ thi công một số dự án giao thông trọng điểm (23/06/2022)

• Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh tổ chức tổng kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận, giai đoạn 2016 - 2021; ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận, giai đoạn 2022 - 2026 (22/06/2022)

• Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh (21/06/2022)

• Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21.6 (21/06/2022)

• Triển khai công tác tuyên giáo, thông tin đối ngoại và báo chí 6 tháng cuối năm (20/06/2022)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay751 Hôm qua1,781 Tuần này6,847 Tuần trước13,193 Tháng này132,465 Tháng trước124,163