Chi hội trưởng Hội Nông dân với công tác Dân vận

Chi hội trưởng Hội Nông dân với công tác Dân vận

Chi hội trưởng Hội Nông dân với công tác Dân vận

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, Hội nông dân thôn An Cảnh, xã Binh Kiều, huyện Khoái Châu đã tham gia tích cực các hoạt động công tác dân vận. Qua đó, ngày càng phát huy vai trò của hội viên nông dân trong tham gia công tác địa phương, truyên truyền vận động hội viên, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của địa phương. Bằng sự năng động, nhiệt huyết của mình, bà Nguyễn Thị Chánh - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn An Cảnh, xã Binh Kiều, huyện Khoái Châu đã tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào ở địa phương, tạo điều kiện giúp đỡ hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Bà Nguyễn Thị Chánh chia sẻ: “Tôi xuất thân từ gia đình nông dân nên bản thân thích và cảm nhận được ý nghĩa của công tác hội nông dân. 8 năm trước, tôi đã xin tham gia vào chi hội nông dân của thôn. Sau 3 năm tham gia, tôi được cấp trên tín nhiệm, hội viên tin tưởng bầu làm chi hội trưởng. Tôi thấy mình phải có trách nhiệm đưa công tác hội ngày càng vững mạnh hơn và bản thân sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu”. Bà Chánh đã vận động, tập hợp hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào của hội. Tập trung nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết của hội, sự chỉ đạo của hội cấp trên và những vấn đề có liên quan trực tiếp đến công tác hội, nông dân để kịp thời tuyên truyền đến hội viên, nông dân. Trong các buổi sinh hoạt chi hội, bà không những thực hiện tốt vai trò đầu tàu trong tuyên truyền, vận động mà còn tạo ra bầu không khí vui tươi, phấn khởi để hội viên gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau cả về vật chất lẫn tinh thần.

  Để phong trào hội ngày càng phát triển, bà Chánh tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động của hội, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bà đề xuất cấp trên tạo điều kiện cho hội viên được tập huấn, học tập kinh nghiệm, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất để giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm. Năm 2013 thực hiện Chỉ thị số 21 ngày 14/6/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên về việc tiếp tục dồn thửa đổi ruộng đất nông nghiệp thực hiện qui hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2013 - 2015 và các kế hoạch, quyết định có liên quan, đến nay công tác dồn thửa đổi ruộng tại các địa phương. Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, với đặc điểm tình hình của địa phương là một xã thuần nông, kinh tế phát triển của hộ gia đình nông dân chủ yếu là nông nghiệp. Để khai thác có hiệu quả về tiềm năng thế mạnh của địa phương trong những năm qua chi hội nông dân, thôn An Cảnh, xã Binh Kiều, huyện Khoái Châu. Là Chi hội trưởng Hội Nông dân của thôn An Cảnh bà luôn xác định lấy hội viên và nông dân là nòng cốt trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, làm giàu và giảm nghèo bền vững đó là mục tiêu trong công tác hội và phong trào nông dân góp phần xây dựng nông thôn mới. Với vai trò là Chi hội Trưởng Hội Nông dân thôn, bản thân bà đã truyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân tích cực thực hiện phong trào “Sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, do Hội Nông dân các cấp phát động, hằng năm bà đã tuyên  truyền vận  động hội viên nông dân của Chi hội đăng ký hộ SXKD giỏi các cấp; giúp đỡ tương trợ lẫn nhau: Từ năm 2016 -2020 đã vận động được 432 con giống, 2.250 cây giống và 139 triệu đồng tiền mặt giúp cho 11 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo để phát triển sản xuất, riêng cá nhân bà nhận giúp đỡ 02 - 03 hộ thoát  nghèo. Tích cực vận động hội viên và Nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ do Trung ương, tỉnh và địa phương phát động, hăng năm vào các đợt ủng hộ  bà  đều tích cực tham gia và vận động ở khu vực thôn, xóm mình phụ trách đã thu được  từ 500.000đ đến 1.000.000đ/loại quỹ.

  Sau khi nhận được kế hoạch và hướng dẫn của Ban chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã Bình Kiều, Hội Nông dân xã đã chỉ đạo thành lập thí điểm mô hình “Dân vận khéo” VAC, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia thực hiện dồn thửa đổi ruộng theo tinh thần Chỉ thị 21-CT/TU của Tỉnh ủy, nhằm mục đích xây dựng trang trại VAC cho thu nhập kinh tế cao. Với đặc điểm tình hình của địa phương là một xã thuần nông, kinh tế phát triển của hộ gia đình nông dân chủ yếu là nông nghiệp. Để khai thác có hiệu quả về tiềm năng thế mạnh của địa phương, năm 2016 gia đình bà đã mạnh dạn thầu trên 3 mẫu ruộng trũng của xã cho chuyển đổi làm ao nuôi thả cá, xây chuồng trại chăn nuôi và trồng cây ăn quả, để lấy ngắn nuôi dài, gia đình bà đã đầu tư vào mô hình VAC như: trồng 2.500 cây chuối tây; 500 cây bưởi diễn và 200 cây nhãn; đầu tư chăn 100 con lợn, 350 con vịt và 300 con gà thịt với số tiền đầu tư là 450 triệu đồng, trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi bà đã được hội Nông dân huyện cho đi học tập kinh nghiệp từ các mô hình, trang trại VAC lớn ở các xã trên địa bàn huyện để về áp dụng khoa học, kỹ thuật vào mô hình VAC của gia đình, nhờ đó tổng thu nhập hàng năm của gia đình bà thu từ chăn nuôi, thả cá, lợn, gà, vịt và cây ăn quả, tổng thu các loại là: 780 triệu đồng/năm. Trừ chi phí và trả công lao động gia đình bà còn được lãi: 270 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho 9 lao động làm công theo tháng và theo thời vụ mỗi tháng thu nhập từ 4,5 đến 5 triệu đồng /người.

Là một thành viên tham gia tổ hòa giải của địa phương, bà đã cùng các thành viên trong tổ hòa giải thành công nhiều vụ việc như: mâu thuẫn anh em trong gia đình, tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình…đã góp phần giảm các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, đảm bảo ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Với những thành tích và kết quả công tác trên cá nhân bà 5 năm liên tục được bầu là cá nhân xuất sắc, được các cấp khen thưởng và được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh 5 năm  liền.

Hoài Thu


Bài viết khác

• Thường trực Tỉnh ủy giao ban với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh (14/04/2021)

• Hưng Yên: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2021) (24/03/2021)

• Gặp mặt cựu cán bộ Tỉnh đoàn và giao lưu “Tiếp lửa truyền thống” (19/03/2021)

• Hiệp thương lần thứ hai, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 (16/03/2021)

• Hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử, làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 (26/02/2021)

• Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (23/02/2021)


Các bài mới nhất

• Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tặng quà nhân dân đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội tại huyện Khoái Châu (13/05/2021)

• Các phương án phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử (13/05/2021)

• Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIItiếp xúc cử tri để vận động bầu cử (13/05/2021)

• 8.580 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 (13/05/2021)

• Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử (12/05/2021)

• Kim Động: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ (12/05/2021)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay1,265 Hôm qua2,177 Tuần này10,639 Tuần trước14,059 Tháng này40,126 Tháng trước66,271