Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh đi thăm, động viên và tặng quà chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2022

Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh đi thăm, động viên và tặng quà chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2022

Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh  với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh  đi thăm, động viên và tặng quà chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2022

Đ/c Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tặng quà chiến sỹ

Ngày 25/4/2022, Ban chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh đi thăm, động viên và tặng quà các chiến sỹ mới nhập ngũ của tỉnh Hưng Yên tại Sư Đoàn 325, Quân đoàn 2, tỉnh Bắc Giang do đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo làm Trưởng Đoàn công tác. Cùng đi có Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; các đồng chí đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh.

Đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo tóm tắt về truyền thống của đơn vị, về tình hình sức khỏe, sinh hoạt, diễn biến tâm lý, tư tưởng, cũng như những kết quả trong công tác huấn luyện từ thời điểm các chiến sỹ nhập ngũ đến nay. Theo đó, năm 2022 tỉnh Hưng Yên có tổng số 1.037 chiến sỹ mới nhập ngũ đang tham gia rèn luyện, học tập và huấn luyện tại các Trung đoàn 101, 95, 18 và tiểu đoàn 16 thuộc Sư Đoàn 325, Quân đoàn 2. Theo đánh giá chung của đơn vị, qua hơn 2 tháng nhập ngũ, được sự động viên, giúp đỡ của chính quyền địa phương, gia đình và cấp ủy, chỉ huy các cấp trong đơn vị, sự nỗ lực rèn luyện của chiến sỹ, đến nay các chiến sỹ mới nhập ngũ nói chung và các chiến sỹ quê Hưng Yên nói riêng đều đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội, tâm lý ổn định, sức khỏe và thể lực được nâng lên, có nhận thức tốt và trưởng thành rõ rệt, đồng thời nắm vững các nội dung của điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ, chế độ sinh hoạt quân đội cũng như thành thạo các nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật binh chủng hợp thành và sẵn sàng bước vào giai đoạn kiểm tra kết thúc huấn luyện chiến sỹ mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu với các chiến sỹ mới nhập ngũ, đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Đoàn công tác đã động viên các chiến sỹ, khẳng định: Trong tất cả các nhiệm vụ thì nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả nhất. Môi trường quân đội là trường học lớn để mỗi thanh niên có điều kiện học tập, rèn luyện, trau rồi kiến thức, kinh nghiệm cũng như bản lĩnh chính trị. Đồng chí Trưởng Đoàn công tác tỉnh mong muốn các chiến sỹ mới nhập ngũ phát huy truyền thống quê hương Hưng Yên văn hiến, cách mạng, anh hùng, ra sức rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Cũng nhân dịp này, đồng chí Trưởng Đoàn đã thông tin về những kết quả nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục quan tâm, giữ vững mối liên hệ mật thiết, sự phối hợp có hiệu quả với địa phương qua đó nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị cũng như thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp các chiến sỹ mới nhập ngũ quê Hưng Yên Yên tâm thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của người thanh niên đối với Tổ Quốc.

Chiến sỹ Phạm Như Hoan phát biểu cảm tưởng

Chia sẻ về cảm xúc được Đoàn công tác của tỉnh đến thăm và động viên, cũng như những ngày đầu mới nhập ngũ, chiến sỹ Phạm Như Hoan đại diện cho 277 chiến sỹ mới quê hương Hưng Yên của Trung Đoàn 101, bày tỏ: “Chúng tôi vô cùng vui, phấn khởi, hồi hộp vì được cấp trên báo có Đoàn công tác của tỉnh đến thăm, động viên. Những ngày xa nhà, xa quê hương cũng thấy nhớ. Bản thân từ nhỏ ít tham gia các hoạt động tập thể do vậy luôn e dè, thiếu mạnh dạn. Vì vậy sau khi vào môi trường quân ngũ cảm thấy gò bó về thời gian, chưa quen với môi trường kỷ luật. Nhưng sau khi được sự hướng dẫn, chỉ bảo ân cần, tận tình, cũng như việc tạo mọi điều kiện tốt nhất trong sinh hoạt, học tập và huấn luyện của cán bộ các cấp, sau hơn 2 tháng huấn luyện, đến nay tôi cảm thấy rất yên tâm, quen với kỷ luật của quân đội, mạnh dạn, tự tin. Chúng tôi xin hứa sẽ ra sức nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống quê hương Hưng Yên văn hiến, cách mạng, anh hùng”.

Các đồng chí trong đoàn ân cần thăm hỏi, động viên chiến sỹ mới

Tiếp đó, Đoàn công tác đi thăm các chiến sĩ thuộc các Trung đoàn 101, 95, 18 và tiểu đoàn 16; đồng thời, ân cần thăm hỏi, động viên, thăm nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt, học tập, huấn luyện, chia sẻ những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các chiến sỹ mới nhập ngũ, đồng thời tiến hành trao tặng đơn vị cùng các chiến sỹ mới nhập ngũ quê thành phố Hưng Yên những phần quà đầy ý nghĩa.

Những phần quà ý nghĩa được trao tặng chiến sỹ mới tại buổi gặp mặt

Việc tổ chức đi thăm, động viên và tặng quà các chiến sỹ mới nhập ngũ là một trong những hoạt động ý nghĩa được Ban chỉ đạo chương trình phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh với các các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh Hưng Yên nhằm duy trì tổ chức thường niên, thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương quân đội; đồng thời, qua đó góp phần khích lệ các chiến sỹ mới nhập ngũ yên tâm học tập, công tác, phấn đấu rèn luyện đạt kết quả cao nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Yến


Bài viết khác

• Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh tổ chức tổng kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận, giai đoạn 2016 - 2021; ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận, giai đoạn 2022 - 2026 (22/06/2022)

• Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quách Thị Hương dự sinh hoạt Chi bộ phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng (08/06/2022)

• Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền Công tác bảo vệ môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 (31/05/2022)

• Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Tọa đàm thực hiện Chỉ thị số 15 -CT/TU, ngày 8/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác giải phóng mặt bằng năm 2022 (06/04/2022)

• Ban Dân vận Tỉnh ủy – Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ chủ chốt dân vận năm 2022 (05/04/2022)

• Ban Dân vận Tỉnh ủy - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2022 (09/03/2022)


Các bài mới nhất

• Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn dự hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (24/06/2022)

• Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa kiểm tra tiến độ thi công một số dự án giao thông trọng điểm (23/06/2022)

• Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 (23/06/2022)

• Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh (21/06/2022)

• Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21.6 (21/06/2022)

• Triển khai công tác tuyên giáo, thông tin đối ngoại và báo chí 6 tháng cuối năm (20/06/2022)

Website Ban Dân Vận Tỉnh Hưng Yên

Giấy phép thiết lập số: 17/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trưởng ban biên tập: Đ/c Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên 
Địa chỉ: Số 14, đường Chùa Chuông, đường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, Hưng Yên
Điện thoại: 0221.3863.577 - Email: bdvtuhy@gmail.com - Website: www.danvanhungyen.vn
Ghi rõ nguồn "danvanhungyen.vn" khi phát hành lại nội dung từ website này.

© 2019 Copyright by danvanhungyen.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Hôm nay777 Hôm qua1,781 Tuần này6,873 Tuần trước13,193 Tháng này132,491 Tháng trước124,163